Cách giặt đồ len hiệu quả: sạch, khô, mềm mại
Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Mẹo vặt gia đình » Cách giặt đồ len , sạch, hiệu quả

Cách git đ len

 

Khi trời trở lạnh, hầu như ai cũng thích diện áo len. Len dạ là chất liệu may mặc tuyệt vời,ít thoát nhiệt,vì thế giúpcơ thể được giữ ấm. Dù quần áo của bạn là loại vải dạ hay đồ đan len thì chúng cũng cần một chế độ giặt giũ đặc biệt hơn so với các đồ khác, bởi nếu giặt ở nhiệt độ cao sẽ dễ làm hư và có thểbị phai màu.

Ngày càng có nhiều mặt hàng quần áo len dạcho phép người dùng giặt giũ bằng máy giặt,tuy nhiên bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn giặt đồ trên mỗi sản phẩm. Để giặt máy những món đồnày, bạn nhớ chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhằm tránh làm đồ bịhư hỏng.Hiện nay nhiều loại máy giặt đời mới có những chế độ giặt đặc biệt như “giặt tay” hoặc “giặt len”, vì thếbạn hãy nên tìm hiểu. Nếu bạn định giặt máy những đồ len dạ, bạn có thể thảchung vài chiếc khăn tắm, chúng sẽ giúp giảm thiểu tác động của vòng quay lên quần áo của bạn. Bạn vẫn có thể giặt máy những món đồ dễ hỏng này miễn là phải cẩn trọng làm theo chỉ dẫn, lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc tự giặt tay. Sau khi giặt xong, hãy hong phơi thay vì dùng máy sấy quần áo để tránh làm tổn hại chúng.

Tuy nhiên, một vài loại đồ len dạ vẫn cần được giặt bằng tay với chất tẩy đặc biệt. Dưới đây là một vài chỉ dẫn đểgiặt tay đồ len dạ:

Hướng dn

Để giặt tay quần áo len dạ, bạn cần dùng một cái chậu đủ to để vò quần áo mà không làm chúng bị xoắn vặn, chọn chất giặt tẩy phù hợp và một hoặc hai chiếc khăn tắm to. Dùng một cái chậu to hoặc có thể thay thế bằng một cái chao thủng/ rổđặt vừa phía trong bồn rửa bát/ âu to thay vì dùng chậu, miễn sao đểbạn dễ dàng xả nước sau khi giặt xong.Nhớ là cái chao thủng/ rổphải đặt vừa bên trong bồn rửa/ âu.

Hòa với nước ấm một ít nước rửa bát hoặc lượng nhỏ chất tẩy giặt trong chậu.

Tiếp theo, cho quần áo vào, nhớấn nó xuống để ngấm đủ nước giặt tẩy. Để ngâm một lúc – chừng khoảng 10 phút, hoặc 20 phút đối với vết bẩn cứng đầu.

Sau khi ngâm xong thì vớt quần áo ra, nếu bạn dùng chao thủng/ rổ thì chỉ cần nhấc ra khỏi bồn rửa bát hoặc chậu. Với cách này, lúc nhấc đồ phải cầm gọn chiếc quần/ áo đó lên, ví dụ như với áo len chui đầu, nếu chỉ tóm phần vai áo nhấc lên sẽ làm đồ dễ bị bai và mất dáng áo.

Tiếp đó, bạn cần ngâm thêm 10 phút nữa trong nước ấm, làm giống nhưbước trên, chỉ cần để quần áo trong nước ấm cho đến khi tất cả bọt xà phòng tan hết.

Bây giờ, cần chắt nước giặt thừa ra và để đồ khô dần, ấn quần áo xuống để được nhanh khô hơn.Đến đoạn này, nếu bạn dùng chao thủng/ rổ sẽ thật tiện, vì quần áo ẩm vẫn được đựng bên trong còn lượng nước thừa sẽ thoát hết ra ngoài.

Khi gần ráo hết nước, cẩn thận nhấc gọn từng chiếc và đặt lên một cái khăn tắm to.Sau đó cuộn đồvào trong khăn tắm, và ấn xuống để thấm thêm nước. Quần áo len nên được làm khô theo cách này, vì nhiệt độ cao trong máy sấy quần áo sẽ làm hư sợi len.

Cuối cùng, đặt nằm các quần áo này lên khăn tắm khác và để đó cho khô, thỉnh thoảng ra phẩy nhẹ quần áo để nó được khô hoàn toàn.

Thế là đã xong – quần áo len dạ của bạn đã lại sạch, khô và mềm mại.

Từ khóa đang đứng top :

None found.

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Ghế massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose