Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Huyết áp - Tim mạch » Cách xử trí người bị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não cướp đi sinh mạng của ngày càng nhiều người. Trong không ít trường hợp, việc nhận biết sớm và sơ cứu kịp thời có thể cứu bệnh nhânBí quyết giảm thiểu bệnh tiểu đường.. Xem » khỏi bàn tay tử thần.

Tai biến mạch máu nãoNên ăn gì khi thức khuya?. Xem » là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi. Đây là nguy cơ gây tử vong hàng đầu trong các bệnh về timPhương pháp sống lâu và khỏe mạnh.. Xem » mạch. Nếu không được phát hiện và sơ cứu kịp thời, bệnh có thể gây chết người nhanh chóng hoặc khiến người bị tai biến tàn phế.

Dưới đây là một số cách phát hiện bệnh tai biến mạch máu não nhanh chóng, sơ cứu trong lúc chờ xe cấp cứu hoặc đưa tới bệnh viện.

Dự phòng khi chưa xảy ra tai biến

Mục tiêu chính là phòng chống và hạn chế xơ vữa mạch, bằng cách: giữ huyết ápĐi bộ thật tuyệt vời cho sức khỏe.. Xem » bình thường, chế độ ănVì sao bệnh tim ngày càng trẻ hóa?. Xem » giảm mỡ bão hòa (ăn mỡ thực vật), nên ăn các loại thịt trắng (gà, thỏ…), hạn chế thịt màu đỏ. Người dân cần cai thuốc lá, hạn chế bia rượu, tập thể dụcPhương pháp sống lâu và khỏe mạnh.. Xem » đều mỗi ngày.

Có thể dùng Aspirine để làm giảm cục máu đông nhưng không được sử dụng kéo dài, nếu không có thể ảnh hưởng đến dạ dày và gây chảy máu. Hiện nay, các loại thuốc hoạt huyết như Hoạt huyết CM3 tác dụng tốt, có thể dung thường xuyên để tăng khả năng lưu thông, tuần hoàn máuCẩn thận với những thói quen ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt. Xem ». Sản phẩm này vừa có tác dụng ức chế đông máu, vừa ức chế kết dính tiểu cầu, an toàn không gây biến chứng chảy máu.

tai bien mach mau nao

Sơ cứu khi có các biểu hiện tai biến mạch máu não

Khi người thân có biểu hiện tai biến mạch máu não, bạn cần kiểm tra và tiến hành các nhóm phương pháp như sau:

- Phòng chống và điều trị các yếu tố nguy cơ (huyết áp caoPhương pháp sống lâu và khỏe mạnh.. Xem », tiểu đườngNhững dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ. Xem », các bệnh timPhương pháp sống lâu và khỏe mạnh.. Xem »…)

- Dùng thuốc chống đông và thuốc kết dính tiểu cầu: các thuốc này phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và theo dõi. Nếu bệnh nhân đã dùng các loại thuốc hoạt huyết như Hoạt huyết CM3 thì có thể sử dụng tăng gấp đôi liều lượng.

Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, bạn phải giữ bình tĩnh. Điều quan trọng nhất là không bao giờ di chuyển nạn nhân, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì khi bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra, rất nguy hiểm.

Những điều không được làm với người bị tai biến mạch máu não

- Không được cố di chuyển đầu, cổ bệnh nhân. Trong trường hợp tai nạn, đầu hoặc cổ có thể bị gãy hoặc bị thương. Bạn cần để bệnh nhân trong tư thế thoải mái, nới lỏng quần áo.

- Không được cho bệnh nhân ăn hoặc uống. Bởi tai biến khiến cho người bệnh không thể nuốt.

- Không được dùng aspirin. Mặc dù aspirin có thể làm giảm cục máu đông trong trường hợp tai biến tắc động mạchVì sao dân văn phòng mắc bệnh tim mạch nhiều?. Xem » nhưng cũng có thể gây chảy máu trong nếu là tai biến vỡ mạch máu. Nếu người bệnh đã uống aspirin trong ngày thì gia đình cần  báo với bác sĩ cấp cứu.

Áp dụng hoạt huyết đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não

Hoạt huyết CM3 được đánh giá là phát huy hiệu quả trong đề tài và dự án cấp nhà nước do tiến sĩ Trần Minh Vịnh làm chủ nhiệm. Đây là sản phẩm quen thuộc đối với nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não hoặc các bệnh về máu. Cơ chế tác dụng là tăng cường tuần hoàn máu não và ngoại vi, phòng ngừa và phá cục máu đông, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp ổ máu, nhờ đó, người bệnh có thể sử dụng lâu dài.

Ngọc Bích

Tags: 

Nguồn: http://thongtinsuckhoe.net/cach-xu-tri-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao/

Từ khóa đang đứng top :

Leave a Reply


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Máy massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose