Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Huyết áp - Tim mạch » Đo huyết áp ở cả 2 cánh tay giúp làm rõ nguy cơ mắc bệnh tim

Đo huyết ápĐàn ông ngồi nhiều có thể đối diện với nguy cơ bệnh suy tim. Xem » ở cả hai cánh tay chứ không phải chỉ ở 1 tay sẽ giúp làm rõ nguy cơ mắc bệnh timCách phòng ngừa một số bệnh duy truyền nguy hiểm. Xem » hay thậm chí tử vongNgười cô đơn sau đột quỵ có nguy cơ tử vong cao. Xem », một nghiên cứu tại Pháp chỉ rõ.

Phân tích 28 nghiên cứu trước đó về huyết ápbệnhĐàn ông ngồi nhiều có thể đối diện với nguy cơ bệnh suy tim. Xem » tim mạchĐàn ông ngồi nhiều có thể đối diện với nguy cơ bệnh suy tim. Xem », các nhà nghiên cứu ĐH Exeter (Pháp) đã tìm thấy sự khác biệt ở huyết áp tâm thu của 2 tay và là một chỉ số tốt phát hiện sớmDấu hiệu phát hiện nguy cơ đột quỵ sớm. Xem » các vấn đề ở tim. Cụ thể, sự chênh lệch từ 15mm trở lên có liên quan với nguy cơ xơ cứng động mạch ở chân và bàn chân và nguy cơ tử vongNgăn ngừa bệnh ung thư vú tốt nhất. Xem » do các vấn đề tim mạch cũng tăng. Đây đều là những bệnh không có biểu hiện lâm sàng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần đưa việc kiểm tra huyết áp ở cả 2 tay trở thành tiêu chuẩn khám bệnh tại Anh.

Các nghiên cứu từng cho thấy những người có huyết áp caoHuyết áp cao làm giảm khả năng nhận thức. Xem », còn gọi là tăng huyết ápTăng huyết áp gây mờ mắt. Xem », có nguy cơ phát triển bệnh tim mạchNgáy có thể dẫn đến những vấn đề về tim mạch. Xem », đột quỵ, bệnh thận và chứng mất trí.

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cao huyết ápNhững loại thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp. Xem »tình trạngNhững điều cần biết và cách đề phòng bệnh thiếu máu. Xem » huyết áp tâm thu (áp lực tim tối đa) là 140 và huyết áp tâm trương (áp suất tim khi nghỉ) là trên 90 mm thủy ngân.

Nghiên cứu được đăng tải trên The Lancet (Anh).

Theo Asiaone>

Từ khóa đang đứng top :

Leave a Reply


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Máy massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose