Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Sống khỏe và làm đẹp » Khi uống thuốc ăn bưởi được không?

Hỏi: Tôi nghe nói khi uống thuốcPhương pháp giúp trẻ không sợ uống thuốc. Xem » thì không nênMột số trường hợp cấm kị không nên ăn bưởi. Xem » ăn bưởiPhương pháp giúp giảm đau họng ở trẻ. Xem », vậy có đúng không? Mặc dMột số vitamin và dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe cho nam giới lớn tuổi. Xem »ù tôi biết bưởi rất tốt.

Thưa bác sĩ, tôi thích ăn bưởi và được biết bưởi giúp cơ thể hấp thu tốt các thuốc bổ, dưỡng chấtPhụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Xem » trong thức ăn. Tuy nhiên, bạn tôi lại bảo khi uống thuốc thì không nên ăn bưởi. Xin hỏi, điều đó có đúng không? – (Nguyễn Thị Mùi – Ba Đình, Hà Nội)

uong thuoc co an buoi dc khong

Trả lời: 

Bạn Mùi thân mến,

Ăn bưởi giúp hấp thu tốt một số các loại thuốc bổ dưỡng đường uống như thuốc chứa các axit amin, các vitaminMột số vitamin và dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe cho nam giới lớn tuổi. Xem », các chất khoáng (sắt, đồng, kẽmMột số vitamin và dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe cho nam giới lớn tuổi. Xem », canxiNhững thói quen dinh dưỡng của cha mẹ làm cho con trẻ bị lùn. Xem », photpho, selen)…

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần kiêng ăn hoPhương pháp giúp giảm đau họng ở trẻ. Xem »ặc uống nướcPhòng tăng cân ở phụ nữ trung niên. Xem » bưởi khi dùng những thuốc chữa bệnhCông dụng chữa bệnh tuyệt vời của giá đỗ. Xem » có tên gốc gồm: Thuốc hạ mỡ máu (Atorvastatin, Lovastatin, Simvastatin); thuốc chữa bệnh tim mạch5 phương pháp phòng ngừa bệnh tim sau mãn tính. Xem », chống tăng huyết ápĐẩy lùi nguy cơ đột quỵ. Xem », nhóm chẹn kênh canxi (Felodipin, Nicardipin, Nifedipin, Nimodipin, Nisodipin); thuốc chống loạn nhịp tim (Amiodaron, Disopyramid, Quinidin); thuốc ức chế Protease (Saquinavir); thuốc ức chế miễn dịch (Cyclosporin, Tacrolimus).

Tương kỵ của các loại thuốc nói trên với dịch bưởi (chủ yếu là dạng thuốc uống) là do dịch bưởi ức chế men chuyển hoá (cytochrom P450 3A4) ở ruột non, làm tăng độc tính của thuốc.

DS Trần Xuân Thuyết

Từ khóa đang đứng top :

Leave a Reply


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Máy massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose