Khi uống thuốc ăn bưởi được không? | Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe
Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Sống khỏe và làm đẹp » Khi uống thuốc ăn bưởi được không?

Hỏi: Tôi nghe nói khi uống thuốc thì không nên ăn bưởi, vậy có đúng không? Mặc dù tôi biết bưởi rất tốt.

Thưa bác sĩ, tôi thích ăn bưởi và được biết bưởi giúp cơ thể hấp thu tốt các thuốc bổ, dưỡng chất trong thức ăn. Tuy nhiên, bạn tôi lại bảo khi uống thuốc thì không nên ăn bưởi. Xin hỏi, điều đó có đúng không? – (Nguyễn Thị Mùi – Ba Đình, Hà Nội)

uong thuoc co an buoi dc khong

Trả lời: 

Bạn Mùi thân mến,

Ăn bưởi giúp hấp thu tốt một số các loại thuốc bổ dưỡng đường uống như thuốc chứa các axit amin, các vitaminNhững thói quen gây tổn hại đến sức khỏe. Xem », các chất khoáng (sắt, đồng, kẽm, canxi, photpho, selen)…

Tuy nhiên, bệnh nhânGiải độc cơ thể bằng các thực phẩm đơn giản.. Xem » cũng cần kiêng ăn hoặc uống nước bưởi khi dùng những thuốc chữa bệnh có tên gốc gồm: Thuốc hạ mỡ máuNhững ai nên kiêng thịt bò?. Xem » (Atorvastatin, Lovastatin, Simvastatin); thuốc chữa bệnh timNhững thói quen gây tổn hại đến sức khỏe. Xem » mạch, chống tăng huyết ápLàm gì để không tăng cân ở tuổi mãn kinh?. Xem », nhóm chẹn kênh canxi (Felodipin, Nicardipin, Nifedipin, Nimodipin, Nisodipin); thuốc chống loạn nhịp timNhững lưu ý về thuốc và thực phẩm.. Xem » (Amiodaron, Disopyramid, Quinidin); thuốc ức chế Protease (Saquinavir); thuốc ức chế miễn dịch (Cyclosporin, Tacrolimus).

Tương kỵ của các loại thuốc nói trên với dịch bưởi (chủ yếu là dạng thuốc uống) là do dịch bưởi ức chế men chuyển hoá (cytochrom P450 3A4) ở ruột non, làm tăng độc tính của thuốc.

DS Trần Xuân Thuyết

Từ khóa đang đứng top :

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Máy massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose