Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Sống khỏe và làm đẹp » Khi uống thuốc ăn bưởi được không?

Hỏi: Tôi nghe nói khi uống thuốc thì không nênMột số trường hợp cấm kị không nên ăn bưởi. Xem » ăn bưởiPhương pháp giúp giảm đau họng ở trẻ. Xem », vậy có đúng không? Mặc dù tôi biết bưởi rất tốt.

Thưa bác sĩ, tôi thích ăn bưởi và được biết bưởi giúp cơ thể hấp thu tốt các thuốc bổ, dưỡng chấtPhụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Xem » trong thức ăn. Tuy nhiên, bạn tôi lại bảo khi uống thuốc thì không nên ăn bưởi. Xin hỏi, điều đó có đúng không? – (Nguyễn Thị Mùi – Ba Đình, Hà Nội)

uong thuoc co an buoi dc khong

Trả lời: 

Bạn Mùi thân mến,

Ăn bưởi giúp hấp thu tốt một số các loại thuốc bổ dưỡng đường uống như thuốc chứa các axit aminNhững thực phẩm chứa nhiều mầm móng gây ung thư. Xem », các vitaminCách uống vitamin tốt nhất. Xem », các chất khoáng (sắt, đồng, kẽm, canxiNhững thói quen dinh dưỡng của cha mẹ làm cho con trẻ bị lùn. Xem », photpho, selen)…

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần kiêng ăn hoPhương pháp giúp giảm đau họng ở trẻ. Xem »ặc uống nước5 bước chăm sóc da buổi sáng bắt đầu ngày mới. Xem » bưởi khi dùng những thuốc chữa bệnhCông dụng chữa bệnh tuyệt vời của giá đỗ. Xem » có tên gốc gồm: Thuốc hạ mỡ máu (Atorvastatin, Lovastatin, Simvastatin); thuốc chữa bệnh tim mạchBảo vệ tim cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Xem », chống tăng huyết ápCần tránh những cách giảm cân sai lầm. Xem », nhóm chẹn kênh canxi (Felodipin, Nicardipin, Nifedipin, Nimodipin, Nisodipin); thuốc chống loạn nhịp tim (Amiodaron, Disopyramid, Quinidin); thuốc ức chế Protease (Saquinavir); thuốc ức chế miễn dịch (Cyclosporin, Tacrolimus).

Tương kỵ của các loại thuốc nói trên với dịch bưởi (chủ yếu là dạng thuốc uống) là do dịch bưởi ức chế men chuyển hoá (cytochrom P450 3A4) ở ruột non, làm tăng độc tính của thuốc.

DS Trần Xuân Thuyết

Từ khóa đang đứng top :

Leave a Reply


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Máy massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose