Xuất tinh ngược nguyên nhân gây vô sinh | Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe
Subscribe:Posts Comments

You Are Here: Home » Nên xem, Sức khỏe nam giới » Xuất tinh ngược nguyên nhân gây vô sinh

Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch chảy ngược trở vào bàng quang, thay vì thoát ra qua niệu đạo, sau đó tinh dịch theo đường nước tiểu để ra ngoài. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Dấu hiệu và triệu chứng xuất tinh đó là đạt cực khoái khô, cực khoái mà xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch ra khỏi dương vật. Nước tiểu nhiều mây đục sau khi đạt cực khoái bởi vì nó có chứa tinh dịch.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới xuất tinh ngược, ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản nam giới?

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

xuat-tinh-nguoc-gay-vo-sinh-o-nam-gioi

Xuất tinh ngược là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt. Một số nguyên nhân gây tổn thương các cơ ở bàng quang có thể do:

- Bệnh đái tháo đường: do tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang nên có thể dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.

- Sau phẫu thuật: cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… điều trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, đại tràng, trực tràng…

Công ty Mạnh Nguyễn chuyên kinh doanh các loại máy massage cao cấp, uy tín, giá thấp nhất

- Do thuốc: một số thuốc tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm cũng gây hiện tượng xuất tinh ngược như các thuốc điều trị bệnh tâm thần, bệnh cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt…

- Sau mổ nội soi vùng bàng quang, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang, các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo… hoặc các nguyên nhân nội tiết trong bệnh khối u tuyến yên làm tăng prolactin máu.

- Tăng huyết áp, rối loạn tâm thần,… cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh.

- Do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo và bàng quang.

Ảnh hưởng của xuất tinh ngược

Theo các bác sĩ chuyên khoa về sinh sản, vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu, điều này khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhiều người bị vô sinh cũng vì nguyên nhân này.

Những nam giới mắc bệnh xuất tinh ngược khi làm xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy có rất nhiều tinh trùng trong nước tiểu.

Biện pháp phòng ngừa xuất tinh ngược

Phòng tránh chứng xuất tinh ngược cũng không khó. Cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi bạn mắc bệnh tiểu đường hoặc tránh xa các loại dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu.

Phẫu thuật tuyến tiền liệt và niệu đạo cũng có thể gây xuất tinh ngược. Có khoảng 80% nguy cơ bạn sẽ bị xuất tinh ngược nếu vừa trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nếu là trường hợp này, bác sĩ có thể kê thuốc cho bạn.

Nhipcausuckhoe

Từ khóa đang đứng top :

None found.

Leave a Reply

You must be Logged in to post comment.


© 2013 Tư vấn sức khỏe và những thiết bị chăm sóc sức khỏe · Subscribe:Posts · Sản phẩm Máy massage · Phân phối Ghế massage · SEO : Phan mem SEO
You might also likeclose